คณะเกษตรฯ ม.พะเยา ขอแสดงความยินดีกับ ข้าวเหนียวหอมพันธุ์ หอม มพ.1 (Hom morpor 1) ของมหาวิทยาลัยพะเยา ได้รับรองเป็นพันธุ์พืชขึ้นทะเบียน เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2567 ตามมาตรา 28 แห่งพระราชบัญญัติพันธุ์พืช พ.ศ. 2518 จากสำนักคุ้มครองพันธุ์พืช กรมวิชาการเกษตร

17 จำนวนผู้เข้าชม  | 

คณะเกษตรฯ ม.พะเยา ขอแสดงความยินดีกับ ข้าวเหนียวหอมพันธุ์ หอม มพ.1 (Hom morpor 1) ของมหาวิทยาลัยพะเยา ได้รับรองเป็นพันธุ์พืชขึ้นทะเบียน เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2567 ตามมาตรา 28 แห่งพระราชบัญญัติพันธุ์พืช พ.ศ. 2518 จากสำนักคุ้มครองพันธุ์พืช กรมวิชาการเกษตร

คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา
ขอแสดงความยินดีกับ
“ข้าวเหนียวหอมพันธุ์ หอม มพ.1 (Hom morpor 1)“
ของมหาวิทยาลัยพะเยา

ได้รับรองเป็นพันธุ์พืชขึ้นทะเบียน
เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2567 ตามมาตรา 28 แห่งพระราชบัญญัติพันธุ์พืช พ.ศ. 2518
จากสำนักคุ้มครองพันธุ์พืช กรมวิชาการเกษตร

โดยข้าวหอม มพ.1 เป็นข้าวเหนียวหอม ไม่ไวต่อช่วงแสง ใช้ระยะเวลาปรับปรุงพันธุ์ 12 ปี
พัฒนาพันธุ์โดย ผศ.ดร.ไวพจน์ กันจู อาจารย์หลักสูตรเกษตรศาสตร์ และทีมวิจัย

ภายใต้การสนับสนุนจากสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (สวก.) และมหาวิทยาลัยพะเยา

   

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  คุกกี้