ลงพื้นที่ "ส่งเสริมการแปรรูปสินค้าเกษตร เพื่อเพิ่มมูลค่าด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม (เพิ่มมูลค่าลิ้นจี่พะเยาด้วยเทคโนโลยีนวัตกรรมการจัดการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตลิ้นจี่เพื่อพัฒนาสู่ระบบเชิงพาณิชย์)" โดย คณะเกษตร ม.พะเยา

1875 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ลงพื้นที่ "ส่งเสริมการแปรรูปสินค้าเกษตร เพื่อเพิ่มมูลค่าด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม (เพิ่มมูลค่าลิ้นจี่พะเยาด้วยเทคโนโลยีนวัตกรรมการจัดการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตลิ้นจี่เพื่อพัฒนาสู่ระบบเชิงพาณิชย์)" โดย คณะเกษตร ม.พะเยา

ในวันที่ 2 เมษายน 2567 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา ลงพื้นที่ "ส่งเสริมการแปรรูปสินค้าเกษตร เพื่อเพิ่มมูลค่าด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม (เพิ่มมูลค่าลิ้นจี่พะเยาด้วยเทคโนโลยีนวัตกรรมการจัดการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตลิ้นจี่เพื่อพัฒนาสู่ระบบเชิงพาณิชย์)" ณ วิสาหกิจชุมชนที่ผลิตลิ้นจี่ปลอดภัย กลุ่มแปลงใหญ่ลิ้นจี่ หมู่ 7 8 ตำบลศรีถ้อย อ.แม่ใจ จ.พะเยา นำโดยคณบดี ผศ.ดร.วิพรพรรณ์ เนื่องเม็ก, รองคณบดีฝ่ายนโยบายและพัฒนาองค์กร ดร.บุญร่วม คิดค้า พร้อมอาจารย์หลักสูตรเกษตรศาสตร์ ผศ.ดร.วาสนา พิทักษ์พล ลงพื้นที่ดังกล่าวฯ

 

ทั้งนี้เป็นการลงพื้นที่บริการวิชาการในหลักสูตร การเพิ่มมูลค่าผลผลิตเกษตรด้วยเทคโนโลยีนวัตกรรมจัดการธาตุอาหาร การจัดการศัตรูพืช และการจัดการหลังการเก็บเกี่ยวลิ้นจี่ โดยมีภาคการบรรยายและฝึกปฏิบัติในหัวข้อต่างๆ อาทิ เทคโนโลยีนวัตกรรมจัดการธาตุอาหาร, เทคโนโลยีนวัตกรรมจัดการศัครูลิ้นจี่, ดัชนีการเก็บเกี่ยว เทคโนโลยีการจัดการหลังการเก็บเกี่ยวลิ้นจี่ เทคโนโลยีหลังการยืดอายุการเก็บรักษา และบรรจุภัณฑ์, แนวทางการผลิตลิ้นจี่เพื่อให้ได้มาตรฐานสินค้าบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ลิ้นจี่แม่ใจ พะเยา และการประเมินคุณภาพผลลิ้นจี่ GI, การทำชีวภัณฑ์, การทำสารละลายธาตุอาหาร โดยมีเกษตรกรเข้าร่วมทั้งหมด 50 ท่าน

 
 

     

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  คุกกี้