466 จำนวนผู้เข้าชม |
วันที่ 16 กันยายน 2563 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา ลงพื้นที่เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการใช้หัวเชื้อจุลินทรีย์และเอนไซม์เพิ่มประสิทธิภาพการหมักต้นข้าวโพดพร้อมฝักเพื่อใช้เป็นอาหารสัตว์คุณภาพ ณ อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา นำโดย รศ.ดร.โชค โสรัจกุล ดร.ขรรค์ชัย ดั้นเมฆ พร้อมทั้งผู้ช่วยนักวิจัย ลงพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งเป็นการต่อยอดงานวิจัยจากการสนับสนุนของ สวทช ภาคเหนือ โดยมีวิสาหกิจชุมชนในพื้นที่ร่วมดำเนินการไปสู่การผลิตเชิงพาณิชย์ โดยทางกลุ่มมีเป้าหมายผลิต 5,000 ตันต่อปี ในพื้นที่กว่า 540 ไร่ สำหรับจำหน่ายให้บริการแก่กลุ่มผู้เลี้ยงโคภาคเหนือ