941 จำนวนผู้เข้าชม |
ในวันที่ 16-17 พฤศจิกายน 2562 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ได้นำผู้เรียนในโครงการผลิตบัณฑิตพันธุ์ใหม่เพื่อสร้างกำลังคนที่มีสมรรถนะสูง หลักสูตรประกาศนียบัตร " นักแปรรูปเนื้อสัตว์อัจฉริยะ (Smart Meat Processors)” เข้าฝึกปฏิบัติการการผลิตผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์แปรรูป ณ โรงงานแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ (ป้าหล้า) และโรงงานลูกชิ้นฟาร์มลักษณ์ เพื่อให้ผู้เรียนได้ลงมือปฏิบัติจริง โดยได้รับความร่วมมือจากศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เชียงใหม่ และสถานประกอบการทั้งสอง ให้ความอนุเคราะห์วิทยากรในการถ่ายทอดองค์ความรู้และประสบการณ์ให้กับผู้เรียนในครั้งนี้