1183 จำนวนผู้เข้าชม |
ในวันที่ 7 - 11 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา ศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์จังหวัดสระแก้ว และ กรมปศุสัตว์ เชิญรองศาสตราจารย์ ดร.โชค โสรัจกุล และทีมงานวิจัยโคเนื้อจากคณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา สวทช.ภาคเหนือ และศูนย์วิจัยและบำรุงพันธุ์สัตว์จังหวัดพะเยา เข้าร่วมบูรณาการใช้องค์ความรู้ทางวิชาการเพื่อร่วมขับเคลื่อนโครงการ "โคบาลบูรพา" รองรับการผลิตโคเนื้อของประเทศ โดยเป้าหมายโครงการนี้ในปี พ.ศ.2561 จะมีแกนนำเกษตรกรร่วมโครงการ จำนวน 6,000 คน การสร้างโคเนื้อแม่พันธ์กว่า 30,000 ตัว