คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา ลงพื้นที่เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการใช้หัวเชื้อจุลินทรีย์และเอนไซม์เพิ่มประสิทธิภาพการหมักต้นข้าวโพดพร้อมฝักเพื่อใช้เป็นอาหารสัตว์คุณภาพ

467 Views  | 

คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา ลงพื้นที่เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการใช้หัวเชื้อจุลินทรีย์และเอนไซม์เพิ่มประสิทธิภาพการหมักต้นข้าวโพดพร้อมฝักเพื่อใช้เป็นอาหารสัตว์คุณภาพ

วันที่ 16 กันยายน 2563 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา ลงพื้นที่เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการใช้หัวเชื้อจุลินทรีย์และเอนไซม์เพิ่มประสิทธิภาพการหมักต้นข้าวโพดพร้อมฝักเพื่อใช้เป็นอาหารสัตว์คุณภาพ ณ อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา นำโดย รศ.ดร.โชค โสรัจกุล ดร.ขรรค์ชัย ดั้นเมฆ พร้อมทั้งผู้ช่วยนักวิจัย ลงพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งเป็นการต่อยอดงานวิจัยจากการสนับสนุนของ สวทช ภาคเหนือ โดยมีวิสาหกิจชุมชนในพื้นที่ร่วมดำเนินการไปสู่การผลิตเชิงพาณิชย์ โดยทางกลุ่มมีเป้าหมายผลิต 5,000 ตันต่อปี ในพื้นที่กว่า 540 ไร่ สำหรับจำหน่ายให้บริการแก่กลุ่มผู้เลี้ยงโคภาคเหนือ 

Powered by MakeWebEasy.com
This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  คุกกี้