ในวันที่ 21 ตุลาคม 2567 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา มอบแม่พันธุ์กบพื้นเมืองพะเยาให้แก่มณฑลทหารบกที่ 34 ณ ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดยรองผู้อำนวยการศูนย์ฯ ผศ.ดร.ภาวินี จันทร์วิจิตร, ดร.พันธภรณ์  สุภัคกาญจน์กุล และผศ.ดร.เกรียงไกร สีตะพันธุ์ บุคลากร และนิสิต ร่วมมอบแม่พันธุ์กบดังกล่าวฯ

เนื่องด้วย มณฑลทหารบกที่ 34 ได้ดำเนินการโครงการทหารพันธุ์ดี ค่ายขุนเจืองธรรมิกราช เพื่อสืบสานแนวพระราชดำริของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ในการพัฒนาเป็นศูนย์การเรียนรู้แบบครบวงจรตามแนวทาง "ศาสตร์พระราชา" ให้กับหน่วยงานภาครัฐและ เอกชน รวมถึงประชาชนและผู้สนใจเรียนรู้ ณ ค่ายขุนเจืองธรรมิกราช