737 จำนวนผู้เข้าชม |
วันที่ 25 กรกฎาคม 2565 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดโครงการศิลปวัฒนธรรม " การเกษตรและอาหารจากชุมชนสู่พื้นที่มหาวิทยาลัยพะเยา " ณ ลานกิจกรรมคณะเกษตรศาสตร์ฯ ได้รับเกียรติจากท่านคณบดี ผศ.ดร.วิพรพรรณ์ เนื่องเม็ก เป็นประธานและกล่าวเปิดโครงการ พร้อมด้วยคณาจารย์ บุคลากร และนิสิตเข้าร่วมโครงการดังกล่าวฯ
ทั้งนี้กิจกรรมประกอบด้วย การสาธิตการทำอาหารพื้นเมือง เช่น ห่อนึ่งไก่, น้ำพริกอ่อง, แกงหน่อไม้ใส่กระดูกหมู, การแสดงสินค้าท้องถิ่น และสินค้าทางการเกษตรของนิสิตคณะเกษตรศาสตร์ นับว่าเป็นเรื่องที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่ง และสอดคล้องกับการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยพะเยา อีกเป็นจุดเริ่มต้นของการจัดกิจกรรมให้นิสิตได้เรียนรู้ด้านเกษตรและอาหารจากชุมชนสู่พื้นที่มหาวิทยาลัยพะเยา ให้ชุมชนได้เข้ามาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ วัฒนธรรมด้านเกษตรและอาหาร