1022 จำนวนผู้เข้าชม |
ในวันที่ 20-21 สิงหาคม 2563 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ และสถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับสำนักงานปลัดกระทรวงการศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม จัดอบรมเชิงปฏิบัติการแก้ไขปัญหาความต้องการเทคโนโลยีและการสร้างอาชีพ ณ อาคารศูนย์การเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์ฯ ม.พะเยา โดยมีผู้เข้าร่วมอบรมทั้งหมด 30 คน
ทั้งนี้มีหัวข้อในการอบรมมากมาย อาธิเช่น
1. การผลิตซอสมะม่วง วิทยากรโดย ดร.ไผ่แดง ขวัญใจ
2. การผลิตคุกกี้สิงคโปร์ วิทยากรโดย ดร.สุวลี ฟองอินทร์
3. การผลิตกัมมี่เยลลี่ผลไม้ วิทยากรโดย ผศ.ดร.หทัยทิพย์ นิมิตรเกียรติไกล
4. การผลิตเครื่องดื่มมอลต์จากข้าวก่ำ วิทยากรโดย ดร.ตระกูล พรหมจักร