คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ ม.พะเยา จัดการอบรมเกษตรกรใน "โครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านการผลิตอาหารสัตว์ต้นทุนต่ำเพื่อเลี้ยงโคเนื้อในรูปแบบที่เหมาะสมต่อการผลิตในระดับศูนย์อาหารสัตว์ของชุมชน"

560 Views  | 

คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ ม.พะเยา จัดการอบรมเกษตรกรใน "โครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านการผลิตอาหารสัตว์ต้นทุนต่ำเพื่อเลี้ยงโคเนื้อในรูปแบบที่เหมาะสมต่อการผลิตในระดับศูนย์อาหารสัตว์ของชุมชน"

  วันที่ 23-24 กรกฎาคม 2563 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดการอบรมเกษตรกรใน "โครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านการผลิตอาหารสัตว์ต้นทุนต่ำเพื่อเลี้ยงโคเนื้อในรูปแบบที่เหมาะสมต่อการผลิตในระดับศูนย์อาหารสัตว์ของชุมชน" นำโดย รศ.ดร.โชค โสรัจกุล ดร.ขรรค์ ชัยดั้นเมฆ ร่วมกับ นายชัยณรงค์ วงศ์สรรศรี ศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์เชียงราย สำนักพัฒนาอาหารสัตว์ กรมปศุสัตว์ อบรมเกษตรกรในโครงการดังกล่าว ได้อบรมเกษตรกรในพื้นที่ ต.ท่าสุด อ.เมือง จ.เชียงราย และ อ.เชียงคำ จ.พะเยา ซึ่งเป็นการพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตอาหารสัตว์รูปแบบใหม่โดยใช้จุลินทรีย์เพิ่มประสิทธิภาพการหมักเป็นและจะมีการประเมินผลกลุ่มผู้ได้รับเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการอบรมในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ภาคเหนือ (สวทช.ภาคเหนือ) สถาบันการจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรมเกษตร (สท.) 

Powered by MakeWebEasy.com
This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  คุกกี้