คณะเกษตรศาสตร์ฯ ร่วมกับสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดพะเยา จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏับติการเรื่อง " การตรวจสอบคุณภาพข้าวและการปลอมปนของข้าวหอมมะลิระดับ DNA "

1463 Views  | 

คณะเกษตรศาสตร์ฯ ร่วมกับสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดพะเยา จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏับติการเรื่อง " การตรวจสอบคุณภาพข้าวและการปลอมปนของข้าวหอมมะลิระดับ DNA "

      ในระหว่างวันที่ 19-21 กรกฎาคม 2560 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดพะเยา กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “ การตรวจสอบคุณภาพข้าวและการปลอมปนของข้าวหอมมะลิ ระดับ DNA ” ณ โรงแรมพะเยาเกทเวย์ โดยโครงการนี้จัดขึ้นเพื่อให้บุคลากรภาครัฐที่เกี่ยวข้องกับการผลิตและการตลาดข้าว และผู้ประกอบการโรงสีข้าว ในพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 (เชียงราย พะเยา น่าน และแพร่) มีความรู้และทักษะในการประเมินคุณภาพข้าวได้เบื้องต้น สามารถนำองค์ความรู้และเทคนิคการตรวจสอบคุณภาพข้าวและการปลอมปนของข้าวระดับ DNA ไปประยุกต์ใช้ในการทำงานและในเชิงธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อเพิ่มศักยภาพการแข่งขันด้านการส่งออกข้าว ได้รับเกียรติจากท่านปานทอง สระคูพันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานเปิดโครงการ ร่วมไปถึงวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิในด้านต่างๆ ที่มาให้ความรู้ความเข้าใจกับผู้เข้าร่วมอบรม ซึ่งได้แก่

                             - รศ.สมพร อิศวิลานนท์ นักวิชาการอาวุโส สถาบันคลังสมองชองชาติ

                             - รศ.ดร.อภิชาติ วรรณวิจิตร ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน

                             - คุณอรุณ อันประเสริฐพร กรรมการผู้จัดการบริษัท International Survellance & Consultancy 

                             - คุณสุนันทา วงค์ปิยชน นักวิทยาศาสตร์ชำนาญพิเศษ ศูนย์วิจัยข้าวปทุมธานี กรมการข้าว

                             - ดร.มีชัย เซี่ยงหลิว นักวิจัย ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ ม.เกษตรศาสตร์

                             - คุณวชิระ สุขถาวรเจริญพร Technical Support บริษัท ไลฟ์ ไซเอนซ์ เอพี จำกัด

Powered by MakeWebEasy.com
This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  คุกกี้